Ngôi Chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, Tp Hồ Chí Minh)

Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh với điện Phật được bài trí tôn nghiêm thờ Thích Ca Tam Tôn, chính giữa thờ đức Phật Thích Ca, hai bên thờ Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền. Sau điện Phật là điện Địa Tạng thờ Bồ tát Địa Tạng, Bồ tát Quan Âm, và Hộ Pháp.

chua-Vinh- Nghiem-1

Đặc biệt, chùa còn được ghi nhận là nơi có tháp đá cao nhất và công phu nhất Việt Nam, với 7 tầng, cao 14m, được xây dựng với nghệ thuật trổ đá dày đặc, công phu với hoa văn, họa tiết điêu khắc theo phong cách văn hóa thời Lý – Trần. Chùa Vĩnh Nghiêm là địa điểm các tăng ni phật tử thường đến nghiên cứu phật học và du khách thập phương đến tham quan cầu may mắn, hái lộc đầu năm.

Trong ánh nắng xuân tươi đẹp, còn gì thú vị hơn khi được hòa cùng dòng người nô nức viếng chùa và cầu nguyện, ước mong một năm mới sung túc, bình an.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>