Ngôi Chùa ở Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội)

Cách trung tâm Hà Nội 70km, quần thể thắng cảnh chùa Hương bao gồm 18 đền, chùa, hang động nằm ở bốn thôn Yến Vĩ, Đức Khê, Hội Xá và Phú Yên, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Để tham quan những ngôi chùa người hành hương thường đi theo các tuyến đường khác nhau. Mỗi ngôi chùa ở Hương Sơn đều gắn với những truyền thuyết ly kỳ, trong đó, nổi tiếng nhất là chùa Thiên Trù, chùa Giải Oan và động Hương Tích.

 Chua_Huong-1

Chùa Giải Oan nằm giữa chùa Thiên Trù và chùa Hương, ở đây có giếng nước trong vắt gọi là giếng Long Tuyền, tương truyền Phật Bà Quan Âm đã tắm ở giếng này để tẩy bụi trần, nghỉ ngơi tọa thiền trước khi vào cõi Phật. Cách chùa Giải Oan không xa là động Hương Tích, thế giới Phật tích bên trong động với tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá xanh tạc thời Tây Sơn và hàng vạn nhũ đã nhấp nhô với biết bao hình thù kỳ lạ…Đến tham quan địa danh này, du khách như lạc vào tiên cảnh, và có cảm giác rất yên bình, khiến du khách quên đi cuộc sống ồn ã của đời thường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>